Với ý chí “càng khó càng không từ bỏ” và quan điểm “Sống là để cống hiến” Ông Nguyễn Văn Nắm - Người dẫn đầu nghề ươm cá tra giống - và là người sáng lập công ty TNHH Thủy Sản Hai Nắm

Câu Chuyện Người Sáng Lập

 • 1960s

  Kế thừa truyền thống gia đình nghề nuôi cá tra giống tự nhiên từ những ngày đầu tiên người dân đầu nguồn vùng cù lao Long Khánh Hồng Ngự- Đồng Tháp biết đến cá tra, cá basa- món quà vô giá từ dòng sông Mekong.
 • 1990s

  Với nhu cầu cá tra giống ngày càng tăng cao, nguồn tự nhiên đã hạn chế dần, nhu cầu vượt xa cung. Bên cạnh công cụ lại còn rất thô sơ, và rất nhiều khó khăn thử thách, tuy nhiên bằng với sự nỗ lực vượt khó, “càng khó càng không từ bỏ” cộng với tinh thần ham học hỏi. Ông Nguyễn Văn Nắm đã thành công tiên phong trong ươm nuôi cá tra giống nhân tạo, chia sẽ kinh nghiệm và góp phần không nhỏ vào sự phát triển của nghề nuôi cá tra giống của bà con nông dân vùng Hồng Ngự.
 • 2000

  Các sản phẩm cá tra đông lạnh được xuất khẩu thành công sang các nước trên thế giới và được công nhận, đó là nền tảng phát triển mạnh mẽ của phong trào nuôi cá tra thương phẩm những năm 2000. Ông đã chủ động mở rộng qui mô vùng nuôi sang những vùng đất “ngập phèn” tưởng chừng như không thể, nhưng với sự nổ lực không ngừng nghỉ, sáng tạo và đột phá của mình, ông đã tạo nên “những vùng đất hứa” cho cá tra.Tổng diện tích gồm 8 vùng nuôi, với hơn 250 hecta.
 • 2019

  Mong muốn khép kín quy trình và sự chuẩn bị nền móng vững chắc cho lớp kế thừa, cũng nhưng hoài bão đưa những con cá tra do chính bàn tay mình nuôi đến với người tiêu dùng trên khắp thế giới. NHÀ MÁY CHẾ BIẾN CÁ TRA ĐÔNG LẠNH XUẤT KHẨU HAI NẮM- DL918 hình thành.

BỞI TÌNH YÊU VÀ TÂM HUYẾT DÀNH CHO CON CÁ TRA, ÔNG ĐÃ TẠO NÊN NHỮNG KỲ TÍCH!